0702 222 200

Niềng răng tháo lắp là gì? Giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau phù hợp với đa dạng nhiều nhu cầu của khách hàng. Trong đó có niềng răng tháo lắp, đây là phương pháp mà đối với nhiều người khi nghe tới vẫn còn xa lạ, thế nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Niềng răng tháo lắp là gì? Giá bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là thuật ngữ dùng để mô tả phương pháp niềng răng có thể tháo được khay niềng ra khỏi năng khi cần và cũng như lắp lại dễ dàng. Khác với niềng răng truyền thống khi mắc cài phải được gắn cố định ngay trên răng và không thể tháo rời được thì niềng răng tháo lắp được cho là thuận tiện hơn rất nhiều.

nieng-rang-thao-lap-1
Niềng răng tháo lắp trong suốt và niềng răng tháo lắp kim loại.

Những cấp mức độ của niềng răng tháo lắp

Tương ứng vào tình trạng răng khác nhau mà sẽ có mức độ niềng răng phù hợp, thông thường niềng răng tháo lắp được phân chia thành 3 mức chính:

 • Mức độ 1: đây là mức độ dành cho những ai có tình trạng răng sai lệch ở mức độ nhẹ, có tình trạng răng hô, móm, thưa chỉ khác một chút so với tiêu chuẩn.
 • Mức độ 2: đây là mức độ dành cho những người có chuẩn đoán về tình trạng răng ở mức tương đối nặng, độ lệch lạc với hàm tiêu chuẩn khá cao.
 • Mức độ 3: ở mức độ này là mức độ đặc biệt dành cho những ai có hàm sai với tiêu chuẩn quá mức.

Các loại niềng răng tháo lắp hiện nay

Niềng răng tháo lắp dạng kim loại

Khay niềng của niềng răng tháo lắp dạng kim loại được thiết kế gồm một vòm miệng được làm bằng nhựa và những vòng cuốn bằng kim loại được kết hợp với các lò xo nhằm tạo lực kéo để giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Về thực tế thì niềng răng tháo lắp bằng kim loại thường được sử dụng dành cho trẻ em, vì chúng đang ở trong giai đoạn phát triển về xương hàm cũng như là răng nên sẽ rất phù hợp. Còn đối với người lớn thì còn phải tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

nieng-rang-thao-lap-kim-loại-2
Niềng răng tháo lắp kim loại.

Niềng răng tháo lắp bằng kim loại chỉ hiệu quả dành cho những ai có tình trạng ở mức độ 1, mức độ mà hàm không quá có sự chênh lệch so với tiêu chuẩn. Còn ở mức độ 2 và 3 thì sẽ có ít hiệu quả hơn. 

Niềng răng tháo lắp dạng trong suốt

Vậy nếu như răng ở tình trạng mức độ 2 hay 3 mà muốn niềng răng tháo lắp thì có loại nào phù hợp không? Câu trả lời là có, phương pháp niềng răng trong suốt bằng khay Invisalign được ra đời để phục vụ cho những ai muốn niềng răng trong suốt phù hợp cho tất cả mọi người đầy đủ ở các mức độ trình trạng 1, 2, 3. 

Niềng răng tháo lắp trong suốt invisalign sử dụng độc quyền phần mềm Clincheck giúp mô phỏng quá trình niềng răng từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Đây được coi là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay vì nó sử dụng những máy móc thông minh để tạo ra được khuôn niềng phù hợp nhất với tình trạng của mỗi người, giúp mang lại kết quả tốt nhất.

nieng-rang-thao-lap-2
Niềng răng tháo lắp trong suốt

Ưu và nhược của phương pháp niềng răng tháo lắp

Ưu điểm

 • Được làm bằng nhựa trong suốt nên tính thẩm mỹ cao, tạo được sự tự nhiên cho người dùng mỗi khi giao tiếp với người khác.
 • Bởi vì có thể tháo lắp nên rất dễ vệ sinh cũng như là có thể mang theo đi bất kỳ đâu.
 • Hạn chế những trường hợp như bung mắc cài nên quy trình điều trị sẽ được diễn ra thuận lợi hơn. 

Nhược điểm 

 • Vì mang công nghệ hiện đại nên chi phí cao dao động từ 30 triệu cho đến 70 triệu tùy theo loại khay niềng.
 • Đòi hỏi ứng dụng công nghệ máy móc cao.
 • Thời gian chờ đợi khay niềng nhập khẩu từ Mỹ về sẽ khá lâu.

Bảng giá của niềng răng tháo lắp

Sau đây sẽ là bảng giá niềng răng tháo lắp của cả 2 loại để các bạn có thể tham khảo, đây sẽ là mức giá phổ biến chung còn lại còn tùy thuộc vào mỗi nha khoa họ sẽ có từng chính sách mức giá phù hợp theo từng đối tượng khách hàng của mình:

Bảng giá niềng răng tháo lắp dạng kim loại

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng răng tháo lắp mức độ 1 gói 5.000.000 đồng 
Niềng răng tháo lắp mức độ 2 gói 10.000.000 đồng 
Niềng răng tháo lắp mức độ 3 gói 15.000.000 đồng 

(Bảng giá tham khảo)

Bảng giá niềng răng tháo lắp khay trong suốt

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng răng khay trong suốt Invisalign Lite  gói 80.000.000 đồng
Niềng răng khay trong suốt Invisalign Moderate  gói 100.000.000 đồng
Niềng răng khay trong suốt Invisalign Comprehensive gói 120.000.000 đồng
Niềng răng khay trong suốt Invisalign Lite (có nhổ răng lệch) gói 130.000.000 đồng

(Bảng giá niềng răng tham khảo. Vui lòng liên hệ cơ sở Nha khoa để có thông tin chính xác nhất tại thời điểm niềng răng)

Quy trình niềng răng tháo lắp khay trong suốt Invisalign

Sau đây sẽ là quy trình niềng răng tháo lắp khay trong suốt: 

 • Bước 1: Bạn cần đến với nha khoa để được khám tổng quát để xem phương pháp niềng răng tháo lắp có phù hợp với tình trạng của mình không.
 • Bước 2: Các bạn sẽ được lấy dấu răng bằng máy Scan Itero.
 • Bước 3: Đây là bước quan trọng, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả khám kết hợp với phân tích X-quang sẽ chỉ định phương án điều trị tốt nhất cho từng trường hợp.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ bàn bạc cùng khách hàng và thống nhất kế hoạch điều trị.
 • Bước 5: Sau đó bác sĩ sẽ gửi bản kế hoạch để sản xuất bộ khay cho khách hàng ở nhà máy bên Mỹ.
 • Bước 6: Khách hàng chờ đợi sau khoảng thời gian 2 – 3 tuần để khay được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.
 • Bước 7: Khách hàng sẽ gặp bác sĩ để được giao khay, ở mỗi khay khách hàng sẽ đeo 1 – 2 tuần, sau đó để chuyển sang các cặp khay kế tiếp, quá trình này sẽ được lặp lại cho đến khi hàm về đúng vị trí.
 • Bước 8: Khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Lời kết

Vừa rồi là chúng tôi đã cung cấp đến cho các bạn những thông tin liên quan về  Niềng răng tháo lắp là gì? Giá bao nhiêu? Hy vọng đây là những thông tin cần thiết để dành cho những ai đang có nhu cầu niềng răng. 

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín để niềng răng thì hãy ghé ngay đến LIBERTY DENTAL – cơ sở niềng răng giá rẻ quận Tân Phú chất lượng. Tại đây không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ niềng răng mà còn đa dạng các loại hình dịch vụ liên quan đến răng miệng như thẩm mỹ răng sứ, chỉnh nha, chăm sóc răng miệng, trồng implant để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Hãy ghé ngay website LIBERTY DENTAL hoặc gọi ngay số HOTLINE 0702 222 200 để được tư vấn chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo